UBND thành phố Buôn Ma Thuột tập huấn hỗ trợ 250 doanh nghiệp kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sáng 19/10, UBND thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với VNPT Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh lên các sàn thương mại điện tử.

Ông Trần Đức Nhật- Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu khai mạc

Tham dự hội nghị có các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột có nhu cầu hỗ trợ đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử; các cán bộ quản lý nông nghiệp, công thương của các phường, xã.

Tại hội nghị, các đơn vị được chuyên gia giới thiệu về chương trình chuyển đổi số quốc gia và tỉnh; kinh tế số, chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp. Về Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn Nông nghiệp và Chương trình OCOP; Mục tiêu, nội dung của Bộ chỉ số, Lợi ích cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hướng dẫn áp dụng. Về Thương mại điện tử; thương mại điện tử trong lĩnh vực nông nghiệp: xu hướng phát triển kênh phân phối; hướng dẫn bán hàng trực tiếp, bán hàng online hiệu quả (trên Facebook, Zalo, Tiktok…); Hướng dẫn đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử quốc gia, thương mại điện tử tỉnh (sanocop.vn, sannongsan.vnptdaklak.vn…) và hướng dẫn đăng ký tài khoản.

Doanh nghiệp công nghệ đồng hành cùng chính quyền thành phố đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Đức Nhật- Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, thông qua hội nghị nhằm giúp doanh nghiệp khắc phục những bất cập trong việc đưa sản phẩm đến với khách hàng, thành phố Buôn Ma Thuột sẽ từng bước xây dựng chương trình phát triển TMĐT với nhiệm vụ liên kết, giao lưu, hợp tác giữa các thành phần kinh tế và người tiêu dùng, triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh từ khi bắt đầu tham gia đến lúc kinh doanh, hoạt động trên môi trường trực tuyến.

Tuy nhiên, để các sản phẩm được người tiêu dùng chấp nhận, bản thân các doanh nghiệp phải tự trang bị cho mình những hàng hóa đạt chất lượng, từ tiêu chuẩn kỹ thuật đến bao bì, nhãn mác, đặc biệt là phương thức bán hàng qua tất cả các kênh, từ truyền thống đến hiện đại và các sàn TMĐT.

Theo đánh giá của UBND Thành phố Buôn Ma Thuột, qua hơn 2 năm đại dịch COVID-19 và diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình thế giới đã tác động không nhỏ đến kinh tế Việt Nam , Thành phố có nhiều biện pháp để thúc đẩy phát triển công nghiệp và thương mại dịch vụ, góp phần phục hồi kinh tế. Trong đó, biện pháp cấp thiết là phát triển thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) tại Buôn Ma Thuột và hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt kịp xu hướng kinh doanh mới, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Advertisement

Chính quyền thành phố cũng nhận thấy, tiềm năng phát triển và lợi ích của TMĐT là rất lớn, tuy nhiên thực tế còn không ít những thách thức đối với các doanh nghiệp khi tham gia TMĐT, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Việc hỗ trợ doanh nghiệp tham gia sâu vào sàn TMĐT trở thành xu hướng tất yếu, là cơ hội lớn để mỗi địa phương, doanh nghiệp mang sản phẩm của mình, nhất là các sản phẩm nông sản thế mạnh của Thành phố, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của thành phố Buôn Ma Thuột đến với thị trường trong và ngoài nước. Chính quyền tiếp tục hỗ trợ chính sách giúp các doanh nghiệp phát triển TMĐT theo hướng bán lẻ đa kênh trên các nền tảng TMĐT, kết nối với đa sàn TMĐT trong và ngoài nước một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.- ông Nhật nhấn mạnh.

Advertisement

About admin

Check Also

TP. Buôn Ma Thuột: Trung bình 10,3 người dân sở hữu 1 xe ô tô

Kỳ họp thứ Tám, HĐND TP. Buôn Ma Thuột khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – …