UBND tỉnh làm việc với Công ty Cổ phần FPT về chuyển đổi số

Chiều 01/3, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc trực tuyến với Công ty Cổ phần FPT về chuyển đổi số nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.

Tham dự buổi làm việc có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc tại điểm cầu Đắk Lắk

Trong những năm qua, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành nhiều văn bản nhằm triển khai nhiệm vụ ứng dụng CNTT, chuyển đổi số vào các hoạt động chỉ đạo, điều hành của tỉnh, qua đó tạo cơ sở, nền tảng để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, chuyển đổi số của tỉnh.

Đến hết năm 2021, tỉnh Đắk Lắk đã bước đầu đạt được một số kết quả đáng khích lệ như: 100% cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh, huyện, xã được trang bị máy tính; 100% cơ quan cấp tỉnh và UBND cấp huyện đã có hệ thống mạng nội bộ có kết nối internet băng thông rộng. Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh đã được đầu tư 2 giai đoạn, bảo đảm vận hành các hệ thống dùng chung của tỉnh. Các cơ quan, đơn vị, địa phương từ huyện đến xã đã thực hiện việc gửi văn bản điện tử trên trục liên thông văn bản của tỉnh và tỷ lệ văn bản điện tử được ký số đạt 98,6%.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần FPT phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh chụp qua màn hình)

Đến nay, Hệ thống cổng dịch vụ công tỉnh Đắk Lắk đã cung cấp 1.543 thủ tục hành chính, trong đó có 456 dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 3 và 712 DVCTT mức độ 4, tỷ lệ triển khai DVCTT mức độ 4 của tỉnh đạt 46,14%. Hệ thống iGate đã giải quyết 751.295 hồ sơ theo cơ chế Một cửa điện tử liên thông, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 96,1%.

Tỉnh đã thành lập Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh với các dịch vụ như phản ánh hiện trường, giám sát dịch vụ công, giám sát an ninh, trật tự, giám sát điều hành KT-XH… Hệ thống bưu chính, viễn thông và internet phát triển, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt đạt 100%.

Ông Nguyễn Hoài Dương – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, chuyển đổi số của tỉnh Đắk Lắk vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: chưa thu hút được nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao về công tác ở tỉnh; việc kết nối các hệ thống cơ sở dữ liệu của quốc gia như cơ sở dữ liệu về dân cư, đất đai, giao thông vận tải… còn nhiều hạn chế; việc cung cấp, giải quyết dịch vụ công trực tuyến còn một số vướng mắc, đặc biệt là việc cung cấp dịch vụ công mức độ 4; việc triển khai các nội dung chuyển đổi số ở tỉnh còn bị động, chủ yếu triển khai theo các hướng dẫn của Trung ương…

Advertisement

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị Công ty Cổ phần FPT tư vấn, hỗ trợ tỉnh một số nội dung như: xây dựng hệ thống nền tảng cho chính quyền số hoàn thiện; tư vấn, hỗ trợ tỉnh trong công tác thu hút, thành lập các doanh nghiệp số vào tỉnh; hỗ trợ chuyển đổi số trong một số lĩnh vực nông nghiệp, y tế, giáo dục…; triển khai thí điểm chuyển đổi số cho người dân; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ CNTT; hỗ trợ, tư vấn về quy hoạch tổng thể đô thị thông minh tại TP. Buôn Ma Thuột…

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung phát biểu tại buổi làm việc

Qua những nội dung đã trao đổi, phát biểu kết luận buổi làm việc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Trung giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần FPT nhằm tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần FPT về chuyển đổi số; chỉ đạo thành lập các Tổ công tác song phương nhằm triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần FPT về chuyển đổi số; mời lãnh đạo, chuyên gia Công ty Cổ phần FPT đến thăm, làm việc và khảo sát thực trạng chuyển đổi số của tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …