UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 30/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn đã chủ trì buổi tiếp xã giao Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh do ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Cùng tham dự tiếp đoàn có đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn bày tỏ vui mừng khi được đón Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn bày tỏ vui mừng khi được đón Đoàn công tác của của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh và gửi lời cảm ơn chân thành tới Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đã sắp xếp chương trình, cử cán bộ hỗ trợ cho Đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk đến làm việc tại Thủ đô New Dehli và Bang Kerala tại Ấn Độ từ ngày 05 – 10/11/2023 vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn cho biết, chuyến đi đã diễn ra thành công và mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho cả hai bên. Trong khuôn khổ chuyến công tác, các doanh nghiệp của tỉnh Đắk Lắk đã ký kết 14 Bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác Ấn Độ trong các lĩnh vực như xuất khẩu sầu riêng vào thị trường Ấn Độ, phối hợp triển khai mô hình du lịch sầu riêng và thúc đẩy du lịch hai chiều giữa tỉnh Đắk Lắk và Bang Kerala.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn tặng quà cho Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phó Chủ tịch Nguyễn Thiên Văn mong muốn, trong chuyến công tác của đoàn lần này, tỉnh tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh trong việc giới thiệu các doanh nghiệp và nhà đầu tư của Ấn Độ đến tìm hiểu cơ hội hợp tác tại tỉnh.

Advertisement

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh đối với đoàn công tác, đồng thời mong muốn được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác trên nhiều lĩnh vực tại tỉnh nhất là trong các lĩnh vực giáo dục, du lịch, y tế, nông sản, chế biến thực phẩm, xây dựng, hóa chất, đầu tư; đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ trong cơ quan hành chính nhà nước và lĩnh vực y tế, công nghệ thông tin…

*Ngay sau buổi chào xã giao, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo UBND tỉnh đã tham gia Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Bang Odisha – Ấn Độ. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và Bang Odisha – Ấn Độ cùng trao đổi kết nối giao thương tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực nông sản, chế biến thực phẩm, xây dựng, hóa chất tại Đắk Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …