Uống cà phê Paris – Báo Đắk Lắk điện tử

Quán cà phê Le Procope ở Paris, Pháp là một trong những biểu tượng ẩm thực của thành phố. Với lịch sử hơn 300 năm, quán đã là nơi tụ họp của các tác giả, chính trị gia và triết gia nổi tiếng như Voltaire, Rousseau, Balzac và Hugo. Ngoài ra, Le Procope cũng nổi tiếng với cà phê ngon nhất Paris.


Quán cà phê Le Procope là một biểu tượng ẩm thực của Paris, Pháp. Paris có rất nhiều quán cà phê, được chia thành 3 hạng: quý tộc, hạng trung và bình dân. Quán cà phê Le Procope là một trong những quán cà phê quý tộc, với vật dụng sang trọng và vị khách được coi là đẳng cấp. Quán cà phê hạng trung thì đầy ở các phố và có cung cấp dịch vụ bán cà phê tự động. Cà phê gắn liền với văn hóa Pháp từ thời khai sáng và có ý nghĩa thiêng liêng và thanh quý. Cách uống cà phê của người Pháp thể hiện triết lý lắng sâu của nền văn minh nước này.

Cà phê Pháp có hương vị nhẹ nhàng, không mạnh mẽ như cà phê Việt. Ban đầu, cà phê Pháp có thể không ngon và nhạt khi ăn kèm với bánh ngọt, nhưng khi thưởng thức lâu, ta mới cảm nhận được hết dư vị sâu xa của nó. Cà phê Pháp được làm từ cà phê nguyên chất, không phụ gia, và có thể cho thêm đường, sữa theo sở thích.

Quán cà phê Le Procope là quán cà phê đầu tiên xuất hiện ở Paris và được xem là “quán cà phê văn chương” đầu tiên trên thế giới. Quán đã tồn tại hơn 300 năm và nằm trên con phố cổ Ancienne-Comédie. Quán cà phê này đã là nơi giao lưu, tranh luận và sáng tác của nhiều tác giả nổi tiếng như La Fontaine, Voltaire, Rousseau, Balzac, Hugo,… Nhiều ý tưởng tự do đã bắt nguồn từ đây và các cuộc cách mạng tư sản Pháp cũng đã được bàn bạc tại đây.

Advertisement

Le Procope đã gìn giữ di sản lịch sử của Pháp và thế giới bằng niềm đam mê và trân trọng đáng kinh ngạc. Quán không chỉ có giá trị lịch sử mà còn nổi tiếng với cà phê ngon nhất Paris. Sau khi tham quan quán Le Procope, tôi cảm thấy hứng thú và ước mong rằng các quán cà phê ở quê nhà cũng có thể truyền tải giá trị lịch sử của mình. Quán cà phê là một câu chuyện thú vị trong đời sống và thành công hay thất bại của một quán cà phê cũng cần được kể lại cho hậu thế.

Rời khỏi Le Procope, tôi cảm nhận được tinh thần của Paris từ thời xa xưa đến hiện tại. Tôi thấy như có những linh hồn đang trú ngụ trong quán, những cuộc tranh luận, những bài viết đang còn nguyên vẹn trên trang giấy. Quán cà phê Le Procope đã gìn giữ di sản của những nhà văn, nhà triết học,

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Vở nhạc kịch bất hủ và ngục tù Côn Đảo

Nhà soạn nhạc Charles Camille Saint Saens đã hoàn thành vở nhạc kịch Hoàng hậu …