Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh): Quyết tâm kiềm giảm tai nạn giao thông

Năm 2024, lực lượng CSGT tỉnh triển khai biện pháp để giảm tai nạn giao thông. Tập trung kiểm soát vi phạm về cồn, ma túy, tốc độ, quá tải. Sử dụng công nghệ thông tin, tuyên truyền để nâng cao ý thức và giảm TNGT.


Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội tại một địa phương. Trong năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh đã triển khai các biện pháp nhằm giảm số vụ tai nạn giao thông.

Để thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10/CT-TTg và chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng CSGT đã phối hợp với các đơn vị khác triển khai nhiều chuyên đề tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Cán bộ Trạm CSGT Krông Búk đã tiến hành kiểm tra các phương tiện giao thông trên đường Hồ Chí Minh.

Lực lượng CSGT tập trung vào việc tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm gây tai nạn giao thông, đặc biệt là vi phạm liên quan đến rượu bia, chất ma túy. Để đạt hiệu quả, Phòng CSGT đã xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng cụ thể và linh hoạt thay đổi phương thức hoạt động.

Advertisement

Đối với vi phạm về tốc độ và quá tải trọng, lực lượng CSGT cũng đã tăng cường kiểm tra và xử lý. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức của người dân cũng được chú trọng để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.

Tại Hội nghị đánh giá kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng CSGT tỉnh đã được đánh giá cao với những kết quả đạt được. Để tiếp tục giảm số vụ tai nạn giao thông, lực lượng CSGT sẽ tiếp tục tập trung vào các biện pháp phòng ngừa và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên đường.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phục dựng Lễ Cấp sắc của người Dao Tiền 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ea H’leo tổ chức phục dựng Lễ Cấp …