Huyện Krông Ana: “Lực đẩy” phát triển du lịch từ một quyết sách

Huyện Krông Ana đã ban hành Nghị quyết 05-NQ/HU về phát triển du lịch, tạo động lực cho ngành du lịch phát triển với nhiều tiềm năng, điểm nhấn như thác Dray Sáp Thượng, thác Dray Nur và Khu vui chơi giải trí Hồ Sen.


Huyện Krông Ana: Nâng cao tiềm năng du lịch với Nghị quyết 05-NQ/HU

Huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, được đánh giá có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Đặc biệt, thắng cảnh thác Dray Sáp Thượng và thác Dray Nur là điểm nhấn nổi bật thu hút hàng năm khoảng 100.000 lượt du khách. Ngoài ra, Khu vui chơi giải trí Hồ Sen và Trang trại Ca cao là những điểm du lịch tiềm năng khác của huyện.

Bảo tồn nghề dệt thổ cẩm truyền thống tại buôn Kuốp

Huyện Krông Ana còn lưu giữ nhiều bản sắc văn hóa đậm nét của đồng bào dân tộc Êđê như nhà dài truyền thống, diễn tấu cồng chiêng, chế tác và sử dụng các nhạc cụ dân tộc, dệt thổ cẩm, đan gùi, tạc tượng, làm rượu cần. Buôn Trấp là cộng đồng người Êđê Bih duy nhất ở tỉnh Đắk Lắk nói riêng với đội chiêng Êđê Bih.

Nghị quyết 05-NQ/HU: Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch

Theo Nghị quyết 05-NQ/HU, Huyện ủy Krông Ana tập trung hỗ trợ phát triển du lịch văn hóa, sinh thái nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, địa phương cũng xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù, chất lượng cao và tăng cường liên kết vùng để thúc đẩy du lịch phát triển.

Hạ tầng du lịch được đầu tư và nâng cấp

Advertisement

Từ năm 2021, lĩnh vực du lịch ở huyện Krông Ana được quan tâm và đầu tư mạnh mẽ. Hệ thống giao thông kết nối các điểm du lịch được nâng cấp, các công trình trọng điểm như Bờ kè mái thượng Hồ Sen cũng được đầu tư xây dựng. Đặc biệt, buôn Kuốp là điểm đến được ưu tiên đầu tư và phát triển du lịch cộng đồng.

Kêu gọi hợp tác xã hóa để phát triển du lịch cộng đồng

Huyện Krông Ana đẩy mạnh hợp tác xã hóa để hỗ trợ đầu tư các khu vui chơi, gian hàng lưu niệm, ẩm thực và biểu diễn văn nghệ. Đồng thời, mở lớp đào tạo kỹ năng nghề du lịch, bảo vệ môi trường cho người dân buôn Kuốp. Nhờ những giải pháp đồng bộ, du lịch huyện Krông Ana đang phát triển tích cực.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Lễ hội Sầu riêng Krông Pắc lần thứ II: Quy mô lớn và nhiều chuỗi sự kiện đặc sắc

Huyện Krông Pắc tổ chức Lễ hội Sầu riêng lần thứ II, năm 2024 với …