Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1

Chiều 25/1, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với các đơn vị liên quan về tiến độ thi công Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh và Nguyễn Thiên Văn đồng chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 có 2 dự án thành phần đi qua tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, dự án thành phần 2 do Bộ Giao thông vận tải làm cơ quan chủ quản; Dự án thành phần 3 do UBND tỉnh Đắk Lắk làm cơ quan chủ quản.

Tính đến ngày 24/1/2024, dự án thành phần 2 đã bàn giao 187,9 ha/317,5 ha (đạt 59,2%). Kế hoạch vốn bố trí cho Dự án thành phần 2 hơn 1.041 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân được trên 1.000 tỷ đồng. Dự án thành phần 3 đã bàn giao 325,89 ha/332,98 ha mặt bằng (đạt 97,89%). Kế hoạch vốn năm 2023 đã giao cho Dự án thành phần 3 trên 1.372,4 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân được 1.346,5 tỷ đồng (đạt 98,12%).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn phát biểu thảo luận tại cuộc họp.

Đến nay, cả 2 dự án thành phần của Dự án đường bộ cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1 qua địa phận tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu. Các nhà thầu thi công đã tập trung nhân lực, vật lực, triển khai thi công một số hạng mục công việc theo kế hoạch. Công tác rà phá bom mìn, vật liệu nổ, nguồn vật liệu, bãi trữ… trên phạm vi toàn tuyến cũng cơ bản hoàn thành. Một số gói thầu đang thỏa thuận với chính quyền địa phương, cơ quan quản lý lâm nghiệp để triển khai thủ tục thực hiện. Đối với các dự án thành phần đã bàn giao mặt bằng, các nhà thầu đăng ký và xây dựng kế hoạch thi công xuyên Tết Giáp Thìn 2024 với quyết tâm hoàn thành những hạng mục ban đầu của tuyến cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1.

Chủ tịch UBND huyện Ea Kar Nguyễn Văn Hà thảo luận tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đơn vị liên quan đã kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường sớm tham mưu UBND tỉnh xác nhận khu vực, công suất, khối lượng, phương pháp, thiết bị, kế hoạch và bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường cung cấp cho dự án đối với các mỏ vật liệu do nhà thầu thi công đề xuất; kiến nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sớm có ý kiến về các bãi thải phục vụ cho dự án và trình UBND tỉnh phê duyệt phương án trồng rừng thay thế và chuyển mục đích sử dụng rừng để làm các thủ tục tiếp theo phục vụ thi công dự án; đề nghị chủ đầu tư và các địa phương khi rà soát đề nghị chấp thuận vị trí bãi thải lưu ý không được san lấp các vị trí thoát nước địa hình, sông, suối, ao, hồ hiện hữu, tác động đến sản xuất cũng như sinh hoạt của người dân, gây phát sinh khiếu kiện, ảnh hưởng đến an ninh trật tự dọc theo khu vực dự án đi qua.

Advertisement

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị ghi nhận và đánh giá cao quyết tâm của các đơn vị, địa phương trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án. Đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan tập trung tham mưu giải quyết các khó khăn, vướng mắc đã nêu trong quá trình triển khai dự án; các nhà thầu tập trung nhân lực, thiết bị, đảm bảo tiến độ thi công trên công trường; chủ đầu tư phân công cán bộ giám sát chặt chẽ mọi hoạt động của nhà thầu trong thi công, bảo đảm tiến độ và chất lượng, an toàn, vệ sinh môi trường; đẩy nhanh công tác giải ngân vốn đầu tư công đúng quy định của pháp luật…

Advertisement

About admin

Check Also

Lập biên bản hơn 1.000 trường hợp điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh phát hiện …