Tăng cường các hoạt động liên kết, xúc tiến, quảng bá giới thiệu sản phẩm du lịch

Chiều 23/1, Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Hiệp hội có 105 hội viên và đã đạt được nhiều thành tựu trong nhiệm kỳ trước. Nhiệm kỳ mới, Hiệp hội Đắk Lắk đề ra phương hướng hoạt động như kiện toàn tổ chức, tăng cường xúc tiến du lịch và nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Đại hội cũng trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có đóng góp xuất sắc trong nhiệm kỳ trước.


Ngày 23/1, Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn, lãnh đạo các sở, ngành, hội viên Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk và đại diện của Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố trong nước.

Hiện tại, Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk có 105 hội viên, trong đó có 50 hội viên được kết nạp trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. Các hội viên chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực lưu trú, lữ hành, khu, điểm du lịch, điểm tham quan, vận tải hành khách du lịch, mua sắm, hàng hóa lưu niệm, nông sản địa phương.

Trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk đã tích cực vận động hội viên, doanh nghiệp thực hiện liên kết, đầu tư khai thác tiềm năng, lợi thế của tỉnh để xây dựng và củng cố sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút khách tham quan, góp phần thúc đẩy du lịch của tỉnh. Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp hội viên cũng có sự phát triển, nâng cao theo hướng bền vững.

Trong nhiệm kỳ 2024 – 2029, Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk đã đề ra phương hướng hoạt động như tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy và nhân sự chủ chốt, tăng cường năng lực hoạt động của Ban Chấp hành Hiệp hội, thành lập các ban chuyên môn và chi hội đặc thù để triển khai các công tác, tập trung nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn đã phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Ông cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk nâng cao năng lực hoạt động của Ban Chấp hành, tăng cường huy động nguồn lực để xây dựng quỹ tài chính và bảo vệ quyền lợi của hội viên. Đồng thời, Hiệp hội cần tham gia tích cực trong công tác xúc tiến, quảng bá sản phẩm du lịch và đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành du lịch Đắk Lắk.

Advertisement

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 23 ủy viên và Ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên.

Trong dịp này, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk vì đã hoàn thành xuất sắc chương trình và kế hoạch hành động, đóng góp tích cực cho sự phát triển du lịch Đắk Lắk và du lịch Việt Nam trong nhiệm kỳ 2018 – 2023. UBND tỉnh Đắk Lắk cũng trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã tặng Giấy khen cho các cá nhân đã đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch Đắk Lắk.

Qua đại hội, Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk đã đặt ra phương hướng hoạt động và cam kết cùng với cơ quan nhà nước để thúc đẩy du lịch Đắk Lắk phát triển bền vững và trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Khảo sát hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ phát triển …