Đừng để “Nhanh một phút, chậm cả đời”

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện nhiều video về vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây bức xúc dư luận. Vi phạm tốc độ, vượt ẩu khiến nhiều vụ tai nạn giao thông đau lòng xảy ra. Cần nhắc nhở mọi người thực hiện trách nhiệm an toàn khi tham gia giao thông.


Nguy hiểm của việc vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Dù biết rõ nguy hiểm đối với bản thân và người xung quanh, nhưng vẫn có không ít người tham gia giao thông vẫn phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn, không tuân thủ quy định theo tín hiệu đèn, vạch kẻ đường… Mới đây, nhiều video chia sẻ trên mạng xã hội về tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ khiến dư luận bức xúc.

Ví dụ, vào ngày 25/2 vừa qua, một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh chiếc ô tô khách lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Lạng Sơn bỏ chạy, lạng lách khi bị Cảnh sát giao thông (CSGT) truy đuổi. Chiếc xe này đã chạy với tốc độ 75 km/giờ, vượt quá tốc độ tối đa cho phép là 50 km/giờ. Tổ công tác đã phải sử dụng xe chuyên dụng bám theo và nhiều lần ra hiệu lệnh dừng xe nhưng lái xe vẫn không chấp hành, lạng lách, đánh võng trên đường gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác. Đáng chú ý, xe ô tô này còn đâm nhiều lần vào đuôi xe chuyên dụng của cảnh sát.

Tương tự, một tài khoản trên mạng xã hội cũng đăng tải một video ghi lại hành vi vi phạm của một tài xế điều khiển xe ô tô con khi lưu thông trên tuyến Quốc lộ 26, đoạn qua xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc. Tài xế này liên tục nháy đèn xi-nhan, lấn làn, đè qua vạch liền vàng để vượt xe khác. Lực lượng CSGT đã mời tài xế lên làm việc và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với tài xế này.

Advertisement

Các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ như vậy không chỉ gây bức xúc cho dư luận mà còn gây nguy hiểm cho bản thân và người tham gia giao thông khác. Vi phạm về tốc độ, vượt xe trong điều kiện không bảo đảm an toàn vẫn là lỗi diễn ra khá phổ biến, gây ra hàng nghìn vụ tai nạn và hậu tai nạn mỗi năm. Đó là lý do mà mỗi người tham gia giao thông cần có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho mình và người xung quanh.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Tạo lập bản sắc một cách sáng tạo

Buôn Ma Thuột – Thành phố đầy tiềm năng và bản sắc mới, kết hợp …