(E-Magazine) Đầm Ao Châu – Ngọc xanh miền đất Mẫu

Đầm Ao Châu – “Hạ Long thu nhỏ”, điểm du lịch sinh thái hấp dẫn 70km từ Việt Trì, Phú Thọ. Với 100 hòn đảo, cây xanh mát, địa hình nước bao quanh, cung cấp nhiều hoạt động du lịch.


Đầm Ao Châu – điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Phú Thọ

 

Đầm Ao Châu được ví như “Hạ Long thu nhỏ”, là điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn nằm trên địa bàn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

 

Với diện tích mặt nước khoảng 2,2km và hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ, Đầm Ao Châu được bao phủ bởi thảm thực vật phong phú, tạo nên bức tranh phong thủy hữu tình.

 

Với địa hình bao quanh là sông nước, Đầm Ao Châu có không khí trong lành, mát mẻ, với màu xanh mướt của cây trái, phù hợp để đón khách tới tham quan, giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.

 

Ngoài việc thưởng ngoạn phong cảnh non nước bằng thuyền, du khách cũng có thể khám phá những địa điểm thú vị tại Đầm Ao Châu.

 

Điểm đầu tiên là ngôi nhà 8 mái xây dựng theo kiến trúc nhà cổ, độc đáo với 8 mái hiên chồng lên nhau. Đây là công trình đầy ý nghĩa mà du khách cần trực tiếp trải nghiệm để hiểu rõ hơn.

\"\"
 

Điểm thứ hai là Chùa Mẳn, ngôi chùa cổ và là biểu tượng của người dân địa phương, đã được phục dựng từ khoảng 4 năm trước.

Advertisement

Chùa Mẳn đã có từ khi thị trấn Hạ Hòa chưa tái lập huyện, thuộc xã Ấm Thượng, huyện Thanh Hòa. Mỗi năm, người dân địa phương đều đến đây bái vọng.

 

Cảnh quan Đầm Ao Châu còn được thêm sắc bởi nhiều loại cây ăn quả trên những hòn đảo nhỏ, tạo nên điểm nhấn độc đáo khi đến vào mùa quả chín.

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, khí hậu dễ chịu và dịch vụ ngày càng phát triển, Đầm Ao Châu là điểm đến hấp dẫn của huyện Hạ Hòa, là điểm du lịch sinh thái đa dạng, thu hút du khách từ khắp nơi.

Theo Báo Phú Thọ

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

“Khoác áo mới” cho hồ Lắk

Hồ Lắk – điểm du lịch tiềm năng ở Đắk Lắk với cảnh đẹp tự …