Giá cà phê ngày 17/4/2024 | Robusta bám giữ mốc cao 4000

Cà phê arabica tháng 5 giao dịch vào thứ Ba đóng cửa tăng 5,20 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa tăng 31$/tấn

Như vậy cà phê Arabica tăng lên mức cao nhất trong 1 năm rưỡi qua và cà phê Robusta tiếp tục bám giữ mốc trên 4000 đô la trên tấn, vốn như là một mốc cao mang tính biểu tượng trong mọi thời đại.

Chi tiết giá cà phê trong nước ngày 17/04/2024Chi tiết giá cà phê trong nước ngày 17/04/2024
Chi tiết giá cà phê trong nước ngày 17/04/2024

Hiện nay thị trường xem như đã chính thức đi vào giai đoạn giao dịch tháng 7 khi ngày hết hạn giao dịch tháng 5 sẽ rơi vào ngày 25/4. Tuy nhiên trên thị trường hàng thực, giá tháng 5 đã không còn dùng để giao dịch từ lâu.

Tin cho hay các khu vực trồng cà phê Robusta Conillon của Brazil, vụ thu hoạch năm 2024 đã bắt đầu. Thời tiết tại các vùng trồng loại Robusta được cho là có nắng, nhiệt độ ở mức vừa phải từ 25-31 độ C, thuận lợi cho thu hoạch.

Vụ cà phê 2023/2024 của Brazil (đã thu tháng 7/2023), dự kiến đạt khoảng 69 triệu bao, được dự kiến sẽ đạt mức xuất khẩu khoảng 45 triệu bao tính trên tổng niên vụ. Trong khi đó, tiêu thụ cà phê nội địa của Brazil ước tính ổn định trong năm nay ở mức khoảng 22 triệu bao.

Vụ cà phê thu tháng 7 năm 2024 đến tháng 6 năm 2025 sắp tới của Brazil đã được các nhà dự báo độc lập ước tính ở mức trung bình là khoảng 68 triệu bao, bao gồm khoảng 45,5 triệu bao cà phê arabica và 22,50 triệu bao Cà phê Conilon Robusta.

Quan điểm từ nhiều báo cáo trước đó cho hay vụ mùa Conillon Robusta mới sẽ bằng hoặc tốt hơn một chút so với sản lượng của năm trước, có khả năng vượt quá nhu cầu thị trường trong nước và thúc đẩy xuất khẩu Conillon Robusta tiềm năng sang các thị trường tiêu dùng. hỗ trợ xây dựng nguồn dự trữ tiêu dùng tại các quốc gia tiêu thụ cà phê Conillon Robusta.

Có rất ít tin tức cơ bản nổi bật đến với thị trường từ khối sản xuất cà phê arabica chính của Colombia, Trung Mỹ, Mexico, mùa thu hoạch cà phê vùng này bắt đầu tính từ tháng 10 năm trước đến tháng 9 năm sau đã đi được nửa chặng đường và cà phê đang đến tay người tiêu dùng.

Advertisement

Dự trữ cà phê Arabica đã qua phân loại được chứng nhận nắm giữ trên thị trường cà phê New York được cho là đã giảm 15.105 bao vào ngày hôm qua, ghi nhận lượng tồn kho này ở mức 624.545 bao.

Do cả hai thị trường hiện nay đang được sự dẫn dắt mạnh mẽ bởi những thông tin cơ bản như hạn hán ở các nước sản xuất, rối loạn vận chuyển do những bất ổn vùng biển đỏ, đưa đến hiện tượng giữ hàng của Nông dân v.v…cho nên các thông tin về kỹ thuật thường bị bỏ qua trong thời gian này để chạy theo thị trường thực chiến.

Tuy nhiên một số thông tin thống kê hiển nhiên mà những nhà đầu tư trên sàn cần hết sức lưu ý chúng tôi xin được kê ra như sau:

  • Dự báo kỹ thuật cho giá Arabica tháng 5 cách đây vài hôm cho rằng giá thị trường này có thể đụng tới mức 240 cent, nay có vẻ như đã thất bại, khi phiên hôm qua chỉ đạt tới mức 239,5 cent nhưng không giữ được mức ấy.
  • Giá trong phiên tăng cao nhưng khối lượng giao dịch thấp dưới mức trung bình, chỉ đạt hơn 12.000 lot tính theo tháng 5.
  • Trong khi đó giá tháng 7, chính là tháng đang giao dịch hiện hành thì đóng cửa là một cây nến đỏ.
  • Giá tháng 7 đã có 5 tuần (tính đến nay) tăng liên tục, kỷ lục tăng liên tục trong 6 tuần liên tiếp gần đây nhất là vào tháng 2 năm 2023 và sau đó giá giảm đến 15 cent trong 5 tuần. Từ đó đến nay, thường thị trường nhiều lắm cũng chỉ tăng 2 tuần liên tiếp, xin lưu ý trên thị trường cà phê để tăng được 5 tuần liên tiếp là một chuyện rất hiếm.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Advertisement

About admin

Check Also

Giá cà phê ngày 08/5: Dự báo lượng mưa Brazil bị hạn chế, giá Arabica tăng

Cà phê arabica tháng 7 giao dịch hôm thứ Ba đóng cửa tăng 1,45 cent/pound …