Hơn 2.000 thí sinh tham gia Kỳ thi Olympic truyền thống 10/3 tỉnh Đắk Lắk năm 2024

Ngày 2/3, tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức khai mạc Kỳ thi Olympic truyền thống 10/3 tỉnh Đắk Lắk năm 2024.

Kỳ thi có sự tham gia của hơn 2.000 học sinh lớp 10 và 11 đến từ 59 đơn vị trường học có cấp học THPT trên địa bàn toàn tỉnh, tham dự 11 môn thi gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật.

Học sinh tham gia Kỳ thi.

Kỳ thi Olympic truyền thống 10/3 là sân chơi, trí tuệ, bổ ích dành cho học sinh khối 10 và 11 trong toàn tỉnh, góp phần tăng cường giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm quản lý, nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng thời, đây cũng là sân chơi khuyến khích tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn của tỉnh Đắk Lắk.

Kỳ thi còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động trải nghiệm, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi. Các em học sinh còn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập cùng bạn bè đến từ các trường THPT trong toàn tỉnh, qua đó giúp các em nâng cao kiến thức, thể hiện tài năng sáng tạo, niềm đam mê học tập.

Advertisement

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Tường Hiệp phát biểu khai mạc Kỳ thi.

Phát biểu khai mạc Kỳ thi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Tường Hiệp ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, không ngừng vươn lên trong học tập của các em học sinh, đồng thời mong rằng các em sẽ bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt bài thi của mình, đạt được kết quả cao; thực hiện tốt quy định của Kỳ thi. Cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi chấp hành nghiêm túc quy chế; tạo tâm lý thoải mái để các em thí sinh yên tâm, tập trung trong quá trình làm bài thi.

Advertisement

About admin

Check Also

Góp ý Dự thảo Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi)

Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Phòng chống mua bán người (sửa đổi) với …