Hơn 750 trẻ mẫu giáo tham dự Hội thi Aerobic cấp học mầm non tỉnh Đắk Lắk năm học 2022-2023

Sáng 20/4, tại TP. Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức khai mạc Hội thi Aerobic cấp học Mầm non tỉnh Đắk Lắk năm học 2022-2023. Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Thị Kim Oanh dự và phát biểu khai mạc Hội thi.

Các trẻ mẫu giáo 5 tuổi tham gia Hội thi.

Đây là lần thứ 2 Hội thi Aerobic mầm non cấp tỉnh được tổ chức. Tham dự Hội thi có hơn 750 cháu mẫu giáo 5 tuổi, đến từ 15 phòng GD-ĐT và Trường Thực hành Sư phạm Mầm non Hoa Hồng, biểu diễn 48 bài thi tiêu biểu được lựa chọn qua các vòng thi từ cấp trường đến cấp huyện.

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa việc đẩy mạnh chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” và phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Theo đánh giá, việc tập luyện Aerobic giúp trẻ phát triển tố chất nhanh, bền, dẻo dai và khéo léo, góp phần nâng cao tầm vóc và thể lực của trẻ em Việt Nam.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Thị Kim Oanh phát biểu khai mạc hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Thị Kim Oanh nhấn mạnh, Hội thi là dịp để ngành GD&ĐT tỉnh đánh giá khách quan công tác chăm sóc giáo dục trẻ, đặc biệt là lĩnh vực phát triển thể chất và thẩm mỹ trong các cơ sở giáo dục mầm non. Qua đó tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và huy động sự tham gia của cha mẹ, cộng đồng cùng chăm lo, giáo dục phát triển vận động cho trẻ.

Advertisement

Tiết mục biểu diễn Liên khúc “Cô dạy em tập thể dục buổi sáng” của Phòng GD-ĐT huyện Ea Kar.

Dự kiến, Hội thi sẽ bế mạc vào chiều tối ngày 20/4 tại Nhà Văn hoá Lao động tỉnh Đắk Lắk.

Advertisement

About admin

Check Also

Cử tri xã Cư Kbang kiến nghị nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân sinh

Sáng 29/9, tại hội trường UBND xã Cư Kbang (huyện Ea Súp), Tổ đại biểu …