Kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết tin báo, tố giác tội phạm

Viện KSND huyện Lắk đã thành công trong việc nâng cao chất lượng công tác kiểm sát tội phạm, giải quyết tin báo và tố giác. Tính đến nay, đã giải quyết thành công nhiều vụ án, đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu pháp luật và nhu cầu của xã hội.


Viện KSND huyện Lắk đạt kết quả cao trong việc giải quyết tin báo và tố giác tội phạm

Viện KSND huyện Lắk đã áp dụng nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát, đặc biệt là trong việc giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố. Chính nhờ các biện pháp này mà tỷ lệ giải quyết tin báo tội phạm đã đạt được kết quả cao, chất lượng công việc ngày càng được cải thiện.

Theo ông Phạm Đăng Nhường, Viện trưởng Viện KSND huyện Lắk, trước tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật có dấu hiệu tăng cường trên địa bàn huyện, đơn vị đã tích cực xây dựng kế hoạch làm việc toàn diện. Trong đó, việc thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự đã được đặc biệt chú trọng.

Kiểm sát viên Viện KSND huyện Lắk đã tham gia vào các hoạt động quan trọng như tham dự phiên tòa. Công việc của họ bao gồm lập hồ sơ kiểm sát theo quy định, nghiên cứu hồ sơ và đưa ra yêu cầu xác minh đối với từng tin báo, tố giác tội phạm để đánh giá tình hình tội phạm và kết quả xác minh, giải quyết tin báo.

Viện KSND huyện Lắk đã thụ lý và giải quyết một số vụ án tội phạm, thực hiện kiểm sát xét xử sơ thẩm và tiến hành kiểm sát chặt chẽ 100% tố giác, tin báo về tội phạm. Đồng thời, công việc phối hợp giữa Viện KSND huyện và cơ quan điều tra đã mang lại hiệu quả cao trong việc giải quyết tin báo tội phạm và bảo đảm tuân thủ pháp luật.

Viện KSND huyện Lắk cũng thường xuyên kiểm tra, đối chiếu với cơ quan điều tra về tiến độ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm để đảm bảo chất lượng công việc. Đối với những vụ án phức tạp, được dư luận quan tâm, Viện KSND đã tham mưu cho lãnh đạo hai ngành họp bàn để tìm hướng giải quyết phù hợp.

Advertisement

Viện KSND huyện Lắk đã phối hợp cùng cơ quan Cảnh sát điều tra trong việc giải quyết tin báo tội phạm, từ việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo đến kiến nghị khởi tố. Công tác này đã mang lại nhiều kết quả tích cực, giúp giải quyết nhanh chóng và đúng quy định các vụ án tội phạm.

Ngoài việc nắm tin báo, tố giác từ cơ quan điều tra, Viện KSND huyện còn phải nắm thông tin về tội phạm từ địa bàn các xã, thị trấn, đặc biệt là những xã xa trung tâm huyện. Để làm được điều này, Viện KSND đã phân công kiểm sát viên phụ trách kiểm sát địa bàn và phối hợp cùng công an địa phương trong việc tiếp nhận, kiểm tra và chuyển giải quyết tin báo về tội phạm.

Nhờ những nỗ lực và sự phối hợp chặt chẽ, Viện KSND huyện Lắk đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác kiểm sát và giải quyết tội phạm. Điều này đã giúp nâng cao uy tín và chất lượng công việc của Viện KSND, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Gần 45% vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến quốc lộ

Ban An toàn giao thông tỉnh thông báo về tình hình tai nạn giao thông …