Tập huấn các văn bản pháp luật về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Hội nghị tập huấn về pháp luật lao động nước ngoài tại Việt Nam diễn ra tại Đắk Lắk, thu hút hơn 60 đại biểu tham dự. Đại diện cơ quan chức năng giải đáp thắc mắc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý lao động nước ngoài và đảm bảo an ninh trật tự địa phương.


Hội nghị tập huấn về văn bản pháp luật cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam đã diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk vào ngày 29/3. Đến dự hội nghị có sự tham gia của đại diện từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk và hơn 60 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Trong không khí học hỏi và trao đổi, Thượng tá Lê Thanh Tuân, Phó trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã chia sẻ và hướng dẫn về các văn bản pháp luật liên quan đến người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Các vấn đề được đề cập bao gồm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh, quyền và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan.

Ngoài ra, lãnh đạo Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh cũng đã giải đáp các thắc mắc của đại diện các doanh nghiệp về thủ tục bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và các vấn đề khác liên quan. Mục tiêu của hội nghị là nâng cao nhận thức và hiểu biết đúng về quy định sử dụng lao động nước ngoài, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả trong việc quản lý người nước ngoài làm việc tại Đắk Lắk.

Advertisement

Đây là cơ hội để cán bộ nghiệp vụ các doanh nghiệp, tổ chức có sử dụng lao động nước ngoài cập nhật thông tin, chủ động trong công tác quản lý cư trú và hoạt động của người nước ngoài, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Thương nhớ rạ rơm – Báo Đắk Lắk điện tử

Trải qua quá trình gặt và thu hoạch, rơm rạ trở thành nguồn tài nguyên …