Tập huấn đào tạo giảng viên tuyến tỉnh về “Truyền thông nguy cơ, sẵn sàng ứng phó với tác động của đại dịch Covid-19 và các dịch bệnh mới nổi khác”

Sáng 17/10, tại Thành phố Buôn Ma Thuột, Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương phối hợp với Tổ chức Health Poverty Action (HPA) và các đơn vị tổ chức khai mạc lớp tập huấn đào tạo giảng viên tuyến tỉnh về “Truyền thông nguy cơ, sẵn sàng ứng phó với tác động của đại dịch Covid-19 và các dịch bệnh mới nổi khác”.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có đại diện Viện sốt rét- Ký sinh trùng- côn trùng Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh, Quy Nhơn; Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh/ thành thụ hưởng dự án.

PGS.TS Phạm Quang Thái, Phó Trưởng Khoa Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương truyền đạt tại lớp tập huấn

Trong 3 ngày 17-19/10/2022, các học viên được các chuyên gia Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Đại học Y Hà Nội và Tổ chức HPA truyền đạt các nội dung gồm: Khái niệm cơ bản về truyền thông nguy cơ và xây dựng kế hoạch; truyền thông nguy cơ trong đại dịch; phối hợp liên ngành giữa các tuyến thuộc hệ thống y tế trong ứng phó với đại dịch.

TS.BS. Hoàng Thị Hải Vân, Trưởng bộ môn sức khỏe toàn cầu, Viện đào tạo Y Học Dự Phòng và y tế công cộng, Đại học y Hà Nội truyền đạt tại lớp tập huấn

Theo các chuyên gia, truyền thông nguy cơ là một phần không thể thiếu của bất kỳ phản ứng sức khỏe cộng đồng nào. Đây là một hình thái đặc biệt có sự tương tác giữa cá nhân, tổ chức và các bên liên quan về bản chất, mức độ nghiêm trọng, khả năng chấp nhận nguy cơ và các quyết định được đưa ra để quản lý nguy cơ. Hiện nay, truyền thông nguy cơ có thể giúp xác định và đáp ứng sự quan tâm của cộng đồng, giảm sự căng thẳng, cũng như cho phép truyền tải thông tin nguy cơ sức khỏe đến cộng đồng một cách hiệu quả nhất.

Advertisement

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp học viên xây dựng kế hoạch truyền thông cho đại dịch đang được quan tâm trên thế giới như: bệnh Viêm gan cấp tính, đậu mùa khỉ và các vấn đề hậu Covid-19. Các chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn các tỉnh/thành phối hợp giải quyết các vấn đề về truyền thông nguy cơ trong đại dịch và ứng phó với đại dịch.

Dự kiến sau khóa tập huấn này, tổ chức HPA sẽ phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk tập huấn cho các bộ y tế cấp huyện, xã.

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Krông Năng công bố các quyết định về công tác cán bộ

Ngày 28/3, UBND huyện Krông Năng tổ chức Lễ công bố các Quyết định công …