Thổn thức đông về – Báo Đắk Lắk điện tử

Sáng ngày ra, ngỡ ngàng, khí lạnh đã tràn về. Mùa đã sang đông. Trên những con đường tấp nập cộ xe, ai nấy đều đã khoác thêm chiếc áo len đủ màu, khăn choàng nhẹ qua cổ. Mãi đến hôm nay thì khí lạnh đã tràn về thật rồi. Thành phố này đang hít hà trong hơi lạnh của những ngày cuối năm, thi thoảng xen cơn mưa bất chợt khiến mọi vật trở nên trầm buồn hơn đôi chút. Tận hưởng những ngày tiết trời chầm chậm trôi đi trong se lạnh, đông đến cũng là dịp để lắng nghe từng nhịp đập yêu thương, đổi dời của cuộc sống với bao cảm xúc thật lạ.


Mùa đông đã đến, mang theo cái lạnh tràn về và làm thay đổi không khí của Tây Nguyên. Trên đường phố, mọi người đã khoác lên mình chiếc áo len và khăn choàng để chống rét. Mùa đông là thời điểm mà các chị em phụ nữ thích nhất, bởi vì ở cao nguyên này, cái lạnh chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, nên mọi người đều muốn tận hưởng và sử dụng những phụ kiện của mùa đông như giày boot và áo len để làm đẹp và tận hưởng những ngày cuối năm.

Trên đường phố, cặp tay ai đang tìm nhau để trao nhau sự ấm áp. Mọi người thường nói rằng “Mùa đông năm nay đến sớm”, dù thực tế mỗi mùa đông đều có lạnh và cũng có một số ngày có hơi lạnh trước đó. Nhưng giờ đây, cái lạnh đã thực sự đến. Tuy nhiên, cái lạnh ở Tây Nguyên không quá lạnh như miền Bắc và cũng không quá ấm như miền Nam. Nó không gây lạnh giá, mà chỉ đến cùng với những cơn gió và mưa nhẹ nhàng, đủ để làm mát da thịt và làm rối tóc.

Một góc đường Phan Đình Giót đã trở nên sôi động khi mùa đông đến. Người ta có thể nghe thấy tiếng gió rít lên từ Ngã sáu Ban Mê và nhà thờ Chính tòa. Trên những cây già bên đường, gió thổi mạnh, làm rụng lá và làm rung cả cây. Buổi chiều, khi đi qua đó, mỗi cơn gió mang theo hơi lạnh khiến cành cây rung lên và kêu rền, làm rung động lòng người. Đường Phan Đình Giót, với hai hàng cây và những chiếc lá dài, tạo ra một không gian lãng mạn và dịu dàng. Nhiều người trẻ đã sẵn sàng đón những cơn gió lạnh để chụp ảnh kỷ niệm bên chiếc xe hoa đầy màu sắc.

Thành phố đang tận hưởng cái lạnh của những ngày cuối năm. Hơi lạnh ngoài trời cùng với cảm giác nhung nhớ và yêu thương đã tràn ngập trong lòng mọi người. Tháng cuối cùng trong năm, khi ngày tháng trôi qua nhanh chóng, cuộc sống trở nên bận rộn hơn và mọi người cảm thấy nhiều lo lắng hơn. Lúc này, con người dễ nhận ra rằng mình không chỉ trưởng thành từng ngày mà còn sống sâu sắc từng giờ, từng giây phút. Đó là thời điểm để tận hưởng những ngày đông trôi chầm chậm trong cái se lạnh, để lắng nghe từng nhịp đập của tình yêu và cảm xúc trong cuộc sống.

Advertisement

Trong khi cái lạnh vẫn còn đọng lại giữa những cơn gió và mây trên núi, ở những vùng quê xa xôi như huyện Cư M’gar, M’Drắk, Ea H’leo, các cô giáo đang bận rộn đi xin áo cho học sinh nghèo và mua dép nhựa để tặng. Dù cuộc sống của họ còn khó khăn, nhưng vào buổi sáng mùa đông, những đứa trẻ vẫn mặc áo phông rách rưới và đi dép lê đến trường với tiếng cười tươi vui. Mùa đông sẽ đem lại sự ấm áp cho những trẻ em này thông qua tình người. Những đứa trẻ gầy gò sẽ được khoác lên mình sự ấm áp. Gió vẫn còn thổi, nhưng có những bàn tay sẵn sàng ủ ấm trong những cơn gió chuyển mùa. Những khoảnh khắc đó làm cho mọi người hiểu sâu hơn về giá trị của lòng người và tình thân ái.

Bất ngờ, những tia nắng giữa buổi sớm mùa đông tươi đẹp, và cái lạnh cũng đã dần đi qua.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Huyện Ea H’leo: Phục dựng Lễ Cấp sắc của người Dao Tiền 

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ea H’leo tổ chức phục dựng Lễ Cấp …