Trao giải Cuộc thi vẽ tranh “Tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc”

Ngày 22/12, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi vẽ tranh “Tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc” nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2022).

Ông Võ Tấn Tài – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Võ Tấn Tài – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm kỷ niệm chặng đường lịch sử 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là dịp để học sinh thể hiện sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa, truyền thống, con người của đất nước Hàn Quốc và tình hữu nghị giữa hai nước; giao lưu, học hỏi, khơi dậy niềm đam mê và sự sáng tạo để vẽ lên những bức tranh về đất nước Hàn Quốc và mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước. Qua cuộc thi nhằm tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các em học sinh có sở trường, năng khiếu và đam mê về hội họa.

Cuộc thi được phát động từ ngày 20/9, thu hút sự tham gia của 5.017 bài dự thi cấp trường, sau khi chọn lọc cấp Phòng, Ban Tổ chức thu về 2.620 bài dự thi. Ban Giám khảo đã chấm và chọn ra 18 tác phẩm xuất sắc thuộc 2 cấp Tiểu học và THCS. Theo Ban giám khảo, hầu hết tranh dự thi chuyển tải được nội dung cuộc thi qua cách biểu đạt của hội họa. Tranh của cả hai cấp Tiểu học và THCS giữ được tính hồn nhiên của thiếu nhi, có sự đa dạng, bước đầu tiếp cận những kỹ năng thể hiện của mỹ thuật căn bản.

Trao giải Nhất cho em Đỗ Ngọc Lan Chi

Tại buổi Lễ, đại biểu và các em học sinh đã được Ban Tổ chức thông tin về tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. Trải qua 30 năm, có thể khẳng định, quan hệ hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc đang hết sức tốt đẹp, được vun đắp bằng tình hữu nghị và những nỗ lực chung của Nhà nước và Nhân dân hai nước. Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành đối tác rất quan trọng của nhau, trong đó Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Advertisement

Tại tỉnh Đắk Lắk, các dự án do Hàn Quốc đầu tư, viện trợ, tài trợ, được triển khai từ năm 2011 đến nay, bao gồm 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), 3 dự án ODA, 16 dự án viện trợ nhân đạo (NGOs). Đặc biệt, ngày 22/12/2017, lãnh đạo hai tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) và tỉnh Jeollabuk (Hàn Quốc) đã ký kết Bản thỏa thuận hợp tác. Sau khi ký kết, hai tỉnh đã luân phiên trao đổi đoàn cấp lãnh đạo tỉnh, triển khai chương trình đào tạo nhân lực ngành nông nghiệp và cơ khí, cử đoàn nghệ thuật đi biểu diễn nhân lễ hội văn hóa ở mỗi bên, triển khai các khoản viện trợ nhân đạo, tổ chức giao lưu học sinh Kiều bào Việt Nam tại Jeollabuk đến Đắk Lắk và cử đoàn học sinh của tỉnh sang giao lưu tại tỉnh Jeollabuk; kết nối doanh nghiệp hai tỉnh và thành lập Trung tâm Đào tạo tiếng Hàn Quốc JVEC.

Trao giải Nhất cho em Phan Ngọc Khánh Vy

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các học sinh đạt giải ở 2 khối Tiểu học và THCS. Hai giải Nhất cuộc thi thuộc về em Đỗ Ngọc Lan Chi – Lớp 2A1, Trường Tiểu học Quốc tế và em Phan Ngọc Khánh Vy – Lớp 7A1, Tiểu học và THCS Nguyễn Khuyến.

Advertisement

About admin

Check Also

Tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, viên chức huyện Buôn Đôn

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Đắk Lắk vừa phối …