Truyền dạy kỹ năng đánh cồng chiêng cho học sinh tại huyện Krông Bông

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức lớp truyền dạy kỹ năng đánh cồng chiêng cho học sinh dân tộc thiểu số tại huyện Krông Bông, Đắk Lắk. Chương trình nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống.


Sáng ngày 15/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Krông Bông đã tổ chức lễ khai giảng Lớp truyền dạy kỹ năng đánh cồng chiêng trẻ tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học cơ sở huyện Krông Bông.

Lớp học này có 20 học viên là các học sinh và thanh thiếu niên dân tộc thiểu số, đều có năng khiếu và yêu thích văn hóa cồng chiêng cùng các nhạc cụ dân tộc.

Trong suốt 20 buổi học, các học viên sẽ được các nghệ nhân địa phương dạy những kỹ năng cơ bản về cách cầm dùi, đánh chiêng, nắm được giai điệu và diễn tấu cồng chiêng, phục vụ trong các nghi lễ và lễ hội truyền thống của dân tộc.

Mục tiêu của lớp học là phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu trong đánh chiêng, dân vũ, từ đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc thiểu số tại địa phương.

Advertisement

Lớp học được tổ chức theo Nghị quyết số 10/2021/NQ–HĐND, ngày 17/12/2021 của HĐND về bảo tồn và phát huy văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk, giai đoạn 2022 – 2025. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức 2 lớp truyền dạy đánh cồng chiêng tại huyện Krông Bông và Ea Kar trong năm 2024.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Gần 45% vụ tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến quốc lộ

Ban An toàn giao thông tỉnh thông báo về tình hình tai nạn giao thông …