Truyền thông quốc tế: Những điểm đến du lịch hấp dẫn ở Đắk Lắk

TripAdvisor, công ty du lịch Mỹ, đã cập nhật danh sách Top Attractions in Dak Lak Province. Trong số đó, có 5 điểm địa danh tiêu biểu gồm Hồ Lắk, Thác Dray Nur, Bảo tàng Đắk Lắk, Tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột và Bảo tàng Thế giới Cà phê. Các điểm đến này không chỉ đẹp mắt mà còn mang đậm nét văn hóa và lịch sử của Đắk Lắk.


Công ty du lịch TripAdvisor đã cập nhật danh sách Top Attractions in Dak Lak Province (Các địa danh du lịch hàng đầu tại Đắk Lắk). Dưới đây là 5 điểm địa danh tiêu biểu trong số này.

Đầu tiên là hồ Lắk, được xem là một trong những địa danh đẹp nhất tỉnh Đắk Lắk. Hồ Lắk là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất Đắk Lắk và lớn thứ hai ở Việt Nam sau hồ Ba Bể. Xung quanh hồ là những dãy núi lớn và rừng nguyên sinh. Các buôn như Jun, M’Liêng, Lê cũng là những điểm hấp dẫn về văn hóa dân tộc Tây Nguyên. Du khách có thể thưởng thức nét văn hóa Tây Nguyên, như điệu múa truyền thống, diễn xướng cồng chiêng, đàn t’rưng, k’lông pút và đàn đá. Du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn đặc sản như chả cá thát lát hồ Lắk, gỏi cà đắng, cơm lam, canh tro và canh rêu đá.

Thác Dray Nur nằm cách TP. Buôn Ma Thuột 25 km. Thác Dray Nur là nơi hai dòng sông Krông Ana và Krông Nô gặp nhau, tạo thành dòng sông Sêrêpốk. TripAdvisor cho biết, thác Dray Nur rất phù hợp cho những người yêu thích cảm giác mạnh. Du khách có thể trải qua cảm giác phiêu lưu khi lao thẳng người qua màn nước, cảm nhận cái rát của nước khi dội vào đầu và vai. Phía sau dòng nước đổ xuống có một hang động lớn, du khách có thể đi vào bên trong mà không bị ướt áo. Cảnh trí tạo ra ánh sáng mờ ảo soi những tảng đá hình thù kỳ dị.

Bảo tàng Đắk Lắk là một nguồn tư liệu quý giá để tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, địa lý và sinh học của Đắk Lắk và vùng Tây Nguyên. Bảo tàng được xây dựng từ năm 1926 và từng là biệt điện của vua Bảo Đại. Năm 1976, công trình được tu sửa và thiết kế lại thành Bảo tàng các dân tộc Đắk Lắk. Bảo tàng có kiến trúc độc đáo, kết hợp các nét đặc trưng của người Tây Nguyên như nhà rông và nhà sàn của người Êđê và M’nông.

Advertisement

Tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột là một điểm đến lịch sử hấp dẫn. Trong cuộc tổng tiến công nổi dậy Xuân 1975, Buôn Ma Thuột được coi là trận đánh quyết định. Tượng đài Chiến thắng Buôn Ma Thuột mang ý nghĩa lịch sử và chứa đựng nhiều điều thú vị. Điểm nổi bật của tượng đài là hình ảnh chiếc xe tăng mở đầu trận đánh Buôn Ma Thuột. Tượng đài là biểu tượng của sự phát triển và hiện đại của vùng Tây Nguyên.

Bảo tàng Thế giới Cà phê là một bảo tàng chuyên ngành, mang đến trải nghiệm độc đáo cho du khách. Đây là nơi để trải nghiệm những giá trị đương đại và sự biến đổi của cuộc sống. Bảo tàng có kiến trúc độc đáo, kết hợp các nét đặc trưng của người Tây Nguyên. Trong bảo tàng có hơn 10.000 hiện vật, nhiều trong số đó có niên đại cổ xưa, giúp du khách hiểu thêm về lịch sử cây cà phê và ngành cà phê ở Đắk Lắk, Tây Nguyên.

Nguồn thông tin được tham khảo từ: baodaklak
Nội dung được biên tập bởi: buonmathuot_.info

Advertisement

About admin

Check Also

Sáng rõ bức tranh du lịch huyện Lắk

Huyện Lắk – điểm du lịch mới nổi bật tại Tây Nguyên, thu hút đông …